ข้อคิดข้อเขียน

 
 
 
 

กกต.คลอด 8 ข้อห้าม 6 ข้อทำได้ ไลค์-แชร์ข้อมูลผิด พ.ร.บ.ประชามติ

  กกต.คลอด 8 ข้อห้าม 6 ข้อทำได้ ไลค์-แชร์ข้อมูลผิด พ.ร.บ.ประชามติ
1. การสัมภาษณ์ผ่านสื่อด้วยข้อความอันเป็นเท็จหรือมีลักษณะก้าวร้าวรุนแรงหยาบคาย ปลุกระดม หรือข่มขู่ ...
 
 
 
 

วันแรงงานสากล / วันแรงงานแห่งชาติ

  เมย์เดย์ได้กลายมาเป็นการเฉลิมฉลองทั่วโลกถึงความสำเร็จทางสังคมและเศรษฐกิจของขบวนการผู้ใช้แรงงาน
 
 
 
 

ระลึกวันจักรี

  วันที่ 6 เมษายน ของทุกปี เป็นวันที่ชาวไทยทุกคน ระลึกถึงวันที่มหาจักรีบรมราชวงศ์ เป็นวันที่พระบาทสมเด็จพระรามาธิปดีศรีสินทรมหาจักรีบรมนาถ พระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ได้เสด็จดำรงอาณาจักรสยามเป็นวันแรก นับตั้งแต่ปี พ.ศ.2462 เป็นต้นมาพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว พระราชธานโอกาสให้ ประชาชนชาวไทยได้แสดงกตเวทีคุณต่อพระมหากษัตริยาธิราช ในพระบรมราชจักรีวงศ์ ทุกราชกาล โปรดเกล้าฯ. ให้มีการถวายบังคมพระมหากษัตริยาธิราชเจ้า ในวันที่ 6 เมษายน เป็นประจำทุกปี
 
 
 
 

แบบ สด.๔๓ คือ อะไร

  แบบ สด.43 คืออะไร ???? อาจจะเป็นคำถามสำหรับใครอีกหลายคน เรามาทำความรู้จักกับเอกสารสำคัญฉบับนี้กัน แบบ สด.43 คือ ใบรับรองผลการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ หรือหลายคนอาจจะเรียกกันว่า ” ใบผ่านการเกณฑ์ทหาร” ๔๓ แสดงว่าผ่านการเกณฑ์ทหารมาแล้ว เพื่อให้เข้าใจง่าย เราจะเรียกใบนี้ว่า ” แบบ สด.43 ” ซึ่งก็หมายความว่า แบบ สด.43 จะมีความสัมพันธ์ กับชายไทยเป็นแน่แท้ แต่เราจะมาดูกันว่า แบบ สด.34 นั้น มีที่มาอย่างไร ใครบ้างที่ต้องมี ใครบ้างไม่ต้องมี และเมื่อมีแล้วจะเป็นประโยชน์อย่างไร ใช้ สด.43 เพื่อการใดบ้าง ที่มาของแบบ สด.43 : แบบ สด.43 เป็นเอกสารที่ใช้เพื่อรับรองว่า ท่านได้เข้ารับการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ และได้ผ่านการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปีนั้น ๆ แบบ สด.43 นี้ ผู้ที่จะดำเนินการแจกจ่ายให้ คือ ประธานกรรมการตรวจเลือก ฯ ซึ่งไปดำเนินกรรมวิธีตรวจเลือก ประจำปี ในแต่ละเขต/อำเภอ เมื่อดำเนินการตรวจเลือกแล้ว ประธานกรรมการจะมอบใบรับรองผลการตรวจเลือก ( แบบ สด.43 ) ฉบับนี้ ให้ผู้ที่ไปเข้ารับการตรวจเลือกทุกคน เป็นหลักฐาน ดังนั้น ผู้ที่จะได้รับใบรับรองผลการตรวจเลือก ฯ
 
 
 
 

ผบ.ทบ. ลงพื้นที่อีสาน ติดตามแก้มลิง แก้ภัยแล้ง

  ผู้บัญชาการทหารบก พร้อมคณะ ลงพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ติดตามความก้าวหน้าโครงการแก้มลิง กักเก็บน้ำก่อนไหลลงสู่แม่น้ำโขง คาดจะแล้วเสร็จในเดือนมีนาคม 2559 สามารถแก้ปัญหาน้ำท่วม และภัยแล้งซ้ำซากให้แก่ราษฎร...
 
 
 
 

กองกำลังป้องกันชาย­แดน “ปราการพลังประชาชน”

  ขณะที่พี่น้องประชาชนกำลังใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกับครอบ ครัวในวันหยุดยาวแห่งช่วงเทศกาลปีใหม่ ยังมีพี่น้องทหารกำลังทำหน้าที่เป็นรั้วของประเทศปฏิบัติหน้าที่อยู่ตามป่า เขาเพื่อดูแลรักษาอธิปไตยและปกป้องผลประโยชน์ของชาติตามแนวชายแดน ให้ทุกคนใช้ชีวิตอย่างปกติสุข มีความปลอดภัย
 
 
« First ‹ Prev l 14 l 15 l 16 l 17 l 18 l 19 l 20 l 21 l 22 l Next › Last »